0922.102.168

Những chuyển biến lớn trong ngành bao bì nhựa

Hé Lộ Những Loại Nhựa Nào An Toàn Để Sử Dụng Đựng Thực Phẩm?

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh nhựa đang loay hoay về bài toán kinh phí nguyên liệu đầu vào. Bởi nhiều doanh nghiệp tại một số nước đã và đang mang vào thị trường trong nước những sản phẩm nhựa hoàn chỉnh vào Việt Nam. Vậy biến động của ngành nhựa năm 2021 có gì thay đổi? Cùng INDUSTRY CEN168 tìm hiểu ngay dưới bài viết sau.

Biến động ngành nhựa trong năm 2021 sẽ ra sao?

Với diễn biến khả quan trong suốt 9 tháng qua, giới chuyên gia dự báo tình hình xuất khẩu các sản phẩm nhựa năm 2021 tiếp tục duy trì đã tăng trưởng. Điều này kéo theo giá thành các chất liệu nhựa tăng cao. Điều này tác động trực tiếp tới các ngành sản xuất nhựa liên quan như bao bì PET thực phẩm., Sản xuất bao bì nhựa  màng mềm phức hợp.

Giữa biến động của tình hình dịch Covid 19, nền kinh tế nước nhà có tín hiệu khởi sắc, hứa hẹn sẽ gia tăng tầng lớp trung lưu. Kéo theo tốc độ đô thị hóa lớn là nhân tố quan trọng tạo đà tăng trưởng cho sự phát triển trong lĩn vực công nghiệp thực phẩm nhất là thực phẩm đóng gói.

Các chuyên gia cũng nhận định: Ngành công nghiệp bao bì thực phẩm và đồ uống đóng chai được đánh giá vô cùng khả quan trong tương lai. Đây sẽ là tiền đề giúp ngành bao bì nhựa màng mềm phức hợp phát triển.

Dù quy hoạch phát triển chung của ngành nhựa của Chính phủ đến năm 2020 sẽ giảm tỷ trọng ngành nhựa bao bì. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng với tốc độ tăng trưởng mạnh như hiện nay, bao bì nhựa màng mềm phức hợp còn nhiều dư điệu phát triển và tiếp tục tăng giá trong năm 2021.

Nguyên nhân khiến ngành nhựa tăng giá trong năm 2021

Hiện nay, việc Chính phủ tăng thuế ngành nhựa nhập khẩu lên 3% tạo ra nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp trong ngành tìm kiếm nguồn nguyên liệu.

Theo số liệu tính toán, với mức giá doanh nghiệp nhập khẩu hiện tại, cộng thêm với thuế 3% thì chi phí phát sinh doanh nghiệp phải trả sẽ rất cao.

Bên cạnh áp lực về giá hạt nhưa tăng, doanh nghiệp nhựa Việt còn phải chịu sức ép về chi phí thuế nhập khẩu nguyên liệu. Trong khi đó, các đơn vị sản xuất hạt nhựa ở trong khu vực như Hàn Quốc hay Trung Quốc lại được hưởng lợi. Điều này dễ đến tình trạng doanh nghiệp kinh doanh nhựa nội sẽ bị tác động mạnh bởi các chính sách giá mới này.

Chưa hết, ngay trên sân nhà, hiện có trên dưới 2000 doanh nghiệp kinh doanh trong ngành nhựa. Tỷ lệ cạnh tranh khu vực phía Nam hiện nay là cao nhất.

Mảng bao bì nhựa màng mềm phức hợp đang chiếm tỷ trọng cao nhất và chịu áp lực cạnh tranh từ doanh nghiệp ngoại lớn.  Điều này buộc các doanh nghiệp phải tăng giá nhựa trong thời gian tới để có được lợi nhuận và bước đà vững chắc cạnh tranh trên thị trường khốc liệt sắp tới.

Trước những biến động mạnh của thị trường, gây ra nhiều bất lợi và khó khăn cho các doanh nghiệp và đối tác. INDUSTRY CEN168 hiểu được tình cảnh khó khăn này của khách hàng và đối tác, INDUSTRY CEN168 sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp sức các đơn vị cùng nhau vượt qua mùa khó khăn.

Mọi thắc mắc về sản phẩm nhựa của INDUSTRY CEN168, quý khách hàng vui lòng gọi ngay 0922.102.168 để được tư vấn chi tiết.

.
.
.
.