0922.102.168

Cách sử dụng túi zipper trong suốt đúng cách

Cách sử dụng túi zipper trong suốt đúng cách

Ngày nay, nhu cầu sử dụng túi zipper trong suốt trong bảo quản và đóng gói thực phẩm gần như trở nên thông dụng và phổ biến hơn bao giờ hết. Đã bao giờ bạn tự hỏi rằng mình đã sử dụng túi zipper đúng cách hay không? Làm sao để tận dụng loại túi này hiệu quả, đúng cách? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ thông tin rõ hơn để quý khách hàng tham khảo.

Vì sao túi zipper trong suốt thịnh hành?

Túi đựng thực phẩm có khóa bấm (hay còn gọi là túi zipper) đã và đang trở thành người trợ thủ đắc lực trong mỗi căn bếp của gia đình Việt. Tại sao ư?

Lợi ích đầu tiên mà túi zipper mang lại chính là tính gọn gàng, sạch sẽ và có thể tạo ra một môi trường chân không giúp thực phẩm được bảo quản tốt hơn. Loại túi này có thể tạo ra môi trường chân không, chẳng qua từ trước giờ nhiều người đã làm sai cách.

Oxy là nguyên tố vô cùng cần thiết cho sự sống và cũng là “kẻ thù” khiến đồ ăn dễ hư thôi, ôi thui. Oxy cũng là yếu tố tạo ra môi trường cho các loài vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng gây bệnh sống trong thức ăn.

Bởi vậy, khi dự trữ thực phẩm, bạn nên tìm đủ mọi cách nhằm hạn chế oxy tiếp xúc với thức ăn càng ít càng tốt. Cách tốt nhất là sử dụng máy hút chân không. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng là lựa chọn ưu việt bởi chi phí không hề rẻ tí nào.

Sự ra đời của sản phẩm túi zipper như  “cứu cánh” giúp bạn bảo quản được nguyên vẹn hương vị của thực phẩm.

Làm thế nào để sử dụng túi zipper trong suốt đúng cách?

Có người dồn hết sức bóp để ép khi ra ngoài rồi kéo khóa. Nhưng có người cứ mặc kệ, miễn sao đóng kín là được. Và dù thế nào đi chăng nữa, mọi thứ đang được thực hiện sai, dù có cố gắng đè nén như thế nào đi chăng nữa, vẫn còn rất nhiều khí tồn tại trong túi.

Sau đây sẽ là một số thủ thật giúp bạn sử dụng túi zipper trong suốt không còn là điều khó khăn nữa.

Bước 1: Hãy thực hiện mọi thứ trở nên bình thường. Bạn chỉ cần mở túi ra, bỏ thực phẩm vào túi, ép bớt không khí ra ngoài và đóng túi lại nhớ chừa một lỗ nhỏ lại.

Bước 2: Sử dụng miệng đặt vào lỗ nhỏ lúc nãy đã chừa lại. Nên dùng hết sức hút hết không khí ra ngoài. Nếu bạn sợ mất vệ sinh, hãy thử sử dụng một cái ống hút để thay thế.

Nếu như không muốn sử dụng hết sức để hút không khí chứa bên trong túi ra, hãy tận dụng áp suất của nước để hút chân không túi thực phẩm ra ngoài.

Theo đó, hãy đặt túi thực phẩm vào bên trong 1 tô nước, rồi từ từ hạ dần túi xuống cho đến gần miệng bao. Nhờ vào áp suất của nước, không khí bên trong túi sẽ được đẩy hết ra ngoài hoàn toàn.

Khi đã loại bỏ hết không khí trong túi zipper trong suốt, môi trường bên trong đã đạt tới trạng thái hết không khí, dễ dàng quan sát bằng mắt thường, hãy nhanh đóng túi lại rồi bảo quản ở tủ lạnh.

Như vậy, chắc hẳn rằng bạn đã biết công dụng cũng như cách sử dụng túi zipper trong suốt đúng cách nhất rồi phải không. Hy vọng bạn sẽ luôn tìm thấy được những thực phẩm tươi ngon lâu dài, mà không phải tốn quá nhiều thời gian để tìm thêm cách bảo quản thức ăn tốt nhất.

Qúy khách hàng quan tâm đến sản phẩm túi Zipper, ngần ngại gì nữa mà không nhấc máy gọi ngay hotline: 0922.102.168 để chuyên viên của INDUSTRY CEN168 hỗ trợ tư vấn, báo giá chi tiết.

.
.
.
.