0922.102.168

Hé lộ những loại NHỰA ĐỰNG THỰC PHẨM an toàn?

Hạt nhựa LDPE dùng để làm gì?

Với những sự tiện ích, giá cả hợp lý, những sản phẩm từ nhựa trở nên thông dụng và phổ biến hơn trong cuộc sống thường nhật. Qua bài viết này CEN168 sẽ phân tích những loại nhựa đang được phổ biến trên thị trường, cũng như từ đó hướng dẫn cho bạn tìm sản phẩm nhựa đựng thực phẩm an toàn cho sức khỏe của bạn và cả gia đình.

Nhựa HDPE

Nhựa HDPE là loại nhựa có mật độ polyethylene khá cao và được xem là an toàn để đựng thực phẩm.

Nó có độ bền cơ học cao và có thể chịu được nhiệt độ cao. Bởi vậy, nhựa HDPE thường được dùng là vỏ bình sữa cho trẻ, vỏ bình nước giặt, vỏ hộp thuốc, nước lau sàn, nước tẩy, vỏ bình dầu gội, sữa tắm…

Tuy nhiên  để sử dụng an toàn, bạn nhất định không nên bỏ nhựa HDPE vào lò vi sóng, tránh chứa cácthực phẩm quá nóng (trên 110 độ C) hoặc nhiều chất béo như cháo, nước dùng của các loại bún, phở, mì. Trừ khi chúng là những sản phẩm được thiết kế chuyên dụng trong việc đựng thực phẩm nóng.

Nhựa LDPE

Nhựa LDPE là loại nhựa với mật độ polyethylene thấp. Nó được sử dụng các loại túi nhựa đựng giấy gói thực phẩm, hàng tạp hóa…

Đây là loại nhựa có thể chịu được nhiệt 95 độ C trong thời gian ngắn, hoặc 80 độ C trong thời gian dài. Bởi vậy, nếu lựa chọn túi nhựa đựng thực phẩm thì túi nhựa LDPE cũng là một lựa chọn hoàn hảo.

Nhựa PS (Polystyrene)

Nhựa PS là loại nhựa phổ biến và có thể ở dạng xốp hoặc dạng cứng.

PS cũng là loại nhựa được dùng nhiều trong công nghiệp đóng gói và đựng thực phẩm như là hộp xốp (hộp cơm, hộp xôi), khay đựng thịt, chén, đĩa, dao thìa (muỗng) nhựa, hộp cứng đựng thức ăn (hộp sữa chua)…

Rất nhiều sản phẩm dễ nhầm lẫn giữa nhựa PP và nhựa PS và nhựa PP, như ly nhựa, dao muỗng (thìa) nhựa…

Nhựa đựng thực phẩm an toàn

Nhựa PET

Đây là loại nhựa phổ biến nhất được dùng để làm vỏ chai nước khoáng.

Bên cạnh đó, PET còn được dùng làm vỏ chai nước tinh khiết, chai dầu nước, chai nước trái cây, có khi là chai nước rửa chén.

Nhựa PET khá bền về mặt hóa học ở nhiệt độ thường nhưng ở nhiệt độ cao, nhựa PET không bền và có thể sinh ra một số aldehyde và thôi nhiễm antimony.

Nên chỉ sử dụng trong 1 thời gian ngắn rồi nên thay chai mới. Không nên sử dụng nhựa PET để đựng các thực phẩm nóng, hay cho vào lò vi sóng.

Nhựa PVC (Polyvinyl Chloride)

Nhựa PVC là loại nhựa tổng hợp tồn tại ở thể dạng dẻo hay cứng.

Nó được sử dụng rộng rãi trong việc sản xuất tấm trải giường, các vỉ thuốc, các loại thẻ, chai lọ không đựng thực phẩm, đồ chơi trẻ em, giấy kiếng…

Do đó PVC cũng là loại nhựa được cho là không nên nhất để đựng thực phẩm.

Trên đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi tổng hợp, hi vọng sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích về các sản phẩm nhựa.

Qúy khách hàng quan tâm đến các sản phẩm nhựa, đừng quên nhấc máy gọi ngay Hotline: 0922.102.168 để được chuyên viên hỗ trợ tư vấn, báo giá chi tiết.

CEN168 – Chuyên SẢN XUẤT, CUNG ỨNG:

Các sản phẩm Bao bì đóng gói như Các loại Túi –  Cuộn LDPE/HDPE đa dạng về mẫu mã, kích thước.

Các sản phẩm từ Nhựa: Ép nhựa – Khuôn ép nhựa từ khâu chế tạo, gia công đến thổi thành hình.

Và một số sản phẩm khác: Màng quấn PE khổ lớn, Túi Zipper, Băng keo… với máy móc thiết bị hiện đại, tiên tiến, đội ngũ kĩ thuật chất lượng cao.

CEN168 – Chúng tôi luôn mong muốn cung cấp cho bạn những sản phẩm phù hợp nhất cũng như dịch vụ tốt nhất!

.
.
.
.